Hotline : 0972356556

Địa chỉ : Số 11. Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kế hoạch kinh doanh quán đồ nướng (chi tiết vốn, thực hiện)

Khởi nghiệp kinh doanh đồ nướng cũng giống như các ngành công nghiệp khác, cũng cần phải chuẩn bị trước rất nhiều công việc. Làm việc gì cũng thế, nếu việc chuẩn bị được kỹ càng thì khả năng thất bại càng ít. Hiện nay mùa nào trong năm cũng có thể kinh doanh đồ nướng.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, phù hợp hơn với ngành công nghiệp ăn uống, hơn nữa trong ngành ăn uống, hoạt động của nhà hàng đồ nướng dễ bắt đầu hơn, rủi ro thấp và lợi nhuận vẫn rất ấn tượng.

Mặc dù đầu tư vào nhà hàng đồ nướng không lớn nhưng lợi nhuận hồi đáp lại rất hào phóng, mở một cửa hàng đồ nướng với diện tích khoảng 60 mét vuông, một năm lợi nhuận cơ bản thu về cũng vào khoảng 200-300 triệu đồng, vậy làm thế nào chúng ta có thể mở một nhà hàng kinh doanh đồ nướng thành công?

Dưới đây là quá trình mở một cửa hàng đồ nướng và một số bước thực hiện cụ thể.

1, Nghiên cứu thị trường trước đây

Trước khi mở cửa hàng chúng ta không nên nóng vội, hãy nhớ rằng không thể hành động bốc đồng. Trước hết, chúng ta phải tiến hành khảo sát thị trường ăn uống địa phương, đặc biệt chú trọng vào dòng người qua lại và điều kiện kinh doanh của các quầy bán đồ nướng hoặc cửa hàng đồ nướng.

Hãy tìm một vài người bạn địa phương, tốt nhất là tìm những người cũng làm trong ngành thực phẩm, hẹn cùng nhau ăn cơm, uống vài chén rượu và lắng nghe ý kiến của họ để có thể hiểu một số thông tin hữu ích cho bạn từ phía họ.

2, Lên kế hoạch cho cửa hàng

Ngay cả khi bạn mở một nhà hàng đồ nướng nhỏ, bạn cũng nên quản lý nó một cách cẩn thận, bởi vì kể từ khi bạn đầu tư bạn nên coi nó là việc của riêng mình và cố gắng làm nó thật tốt. Để làm kinh doanh, bạn nhất định phải có kỹ năng phân tích và khả năng phán đoán tốt.

Nội dung bao gồm: tình hình cạnh tranh của đối tác, nhóm người tiêu dùng ở vị trí cửa hàng bạn chọn, loại hình kinh doanh mà cửa hàng của bạn phù hợp, những gì cửa hàng đồ nướng khác bán, những món được bán chạy nhất,vân vân. Sau đó phân tích chi phí đầu tư, phân tích lợi nhuận.

Thời gian đầu tình hình kinh doanh của cửa hàng có vẻ vắng vẻ, nhưng bạn nên kiên trì làm tốt theo khẩu vị mà bạn đang làm, sau đó phân tích cẩn thận nguyên nhân nằm ở đâu, bệnh chỗ nào còn phát “thuốc”. Nếu việc quản lý tốt, thì nên xem xét đến cách phát triển cửa hàng rồi kế hoạch phát triển cửa hàng trong thời gian dài, vân vân.

3, Hương vị và kinh nghiệm kinh doanh của nhà hàng đồ nướng

Nếu bạn đang có kế hoạch mở một cửa hàng nhỏ cho mình, trước tiên bạn phải thực hành nó và cố gắng nướng ở nhà. Tìm kiếm và tìm hiểu một số kiến thức về thịt nướng trong những trang chuyên về thịt nướng của Hàn Quốc, vì Hàn Quốc là đất nước của những cửa hàng đồ nướng ngon nhất trên thế giới.

Kinh doanh đồ nướng không chỉ đơn giản là nhìn vào đồ nướng mà còn phải xem xét đến các vấn đề như bếp nướng, vỉ nướng rồi ướp gia vị các loại cũng là những yếu tố rất quan trọng để tạo nên hương vị đặc biệt cho đồ nướng.

Hãy nhớ rằng ít nhất bạn phải có khả năng nắm bắt được hình thức tạo ra nhiệt như bếp nướng bằng điện hoặc bếp nướng bằng than, nắm vững nhiều món ăn về độ sống chín, cần phải được nướng trong thời gian bao lâu, và sau đó có kế hoạch mở một cửa hàng để kinh doanh, không thể quá vội vàng.

Nếu như lửa quá to, đồ nướng sẽ chỉ chín phần bên ngoài còn bên trong sẽ vẫn sống nguyên, khách ăn những đồ nướng như thế sẽ dễ bị dạ dày, nếu điều xảy ra thường xuyên, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ không thể tiếp tục kinh doanh được nữa.

Mặt khác nếu như lửa quá nhỏ, hức ăn nấu chín không đủ hương vị, thịt sẽ bị mềm nhũn không ngon, sẽ mất rất nhiều thời gian và năng lượng để chờ đợi. Trong khi đó kinh doanh đang bận rộn, những món chuẩn bị nướng quá nhiều xếp chồng chất lên nhau sẽ khiến thực khách không còn cảm giác muốn ăn ở cửa hàng này thêm nữa.

Những điều này chỉ có thể dựa trên kinh nghiệm trên thực tế trong một thời gian dài để có một cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Nếu bạn đang mở một nhà hàng thịt nướng quy mô lớn, bạn có thể yêu cầu một bậc thầy có kinh nghiệm và có năng lực hơn để dựa vào anh ta trong hương vị của món ăn. Bởi vì mức lương được trả tương đối cao, thông thường sẽ không đổi việc vì thế nên quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm quản lý, vị thế của cửa hàng và bộ mặt người tiêu dùng.

4, Lựa chọn vị trí

Nên lựa chọn vị trí gần nhà máy, những tòa nhà văn phòng, khu vực trung tâm thương mại, khu đông dân cư, trung tâm mua sắm, phố ẩm thực, vân vân. Đây là những địa điểm có nhiều nguồn khách hàng.

Nếu bạn không thể tìm thấy mặt tiền lý tưởng tại thời điểm này, tốt nhất không nên vội vàng chọn lựa một địa điểm không phù hợp để mở cửa hàng. Làm theo cách này hậu quả sẽ là bạn sẽ nhận được một kết quả nửa vời, việc gì cũng ở mức nửa chừng rất khó đạt được thành công như mong đợi.

Lần đầu kinh doanh bạn sẽ cảm thấy rất khó để tìm một vị trí phù hợp nhưng chỉ cần nắm bắt một điểm “ Khám phá những khu chợ đêm, những con phố ẩm thực, nơi tập trung những quán ăn uống, vân vân. Nên mở cửa hàng ở những nơi như thế, nguy cơ rủi ro sẽ thấp đi nhiều bởi vì nơi này đã hình thành một nguồn khách hàng tập trung nhỏ.

5, Xác định mặt tiền cửa hàng tìm chủ nhà để ký hợp đồng

Xác định mặt tiền cửa hàng dựa trên việc đánh giá về vị trí trước đó. Tiếp theo là phải tìm đến chủ nhà để ký hợp đồng. Đối với việc ký hợp đồng cũng không nên quá vội vàng, phải thực hiện đầy đủ các bước trước tiên, hoàn thành những việc cần thiết mới tiến hành ký hợp đồng. Bởi vì một khi hợp đồng với chủ nhà được thiết lập thành công bạn phải bắt đầu trả tiền nhà, điều này khiến bạn có áp lực không nhỏ.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng với chủ nhà, nhất định phải chuẩn bị thật kỹ và ghi dữ liệu rõ ràng, bắt buộc phải chuẩn bị thật tốt trước khi ký. Tốt nhất nên thảo luận về việc ký hợp đồng dài hạn, nếu bạn chỉ ký hợp đồng một năm, rất có khả năng bạn thu hồi được vốn và bắt đầu kiếm tiền, nhưng chủ nhà lại đòi lại cửa hàng để họ tự mở cửa hàng của riêng họ thì bạn sẽ gặp phải mất mát to lớn.

Do vậy, thời gian thuê cửa hàng tốt nhất là từ ba năm trở lên, đương nhiên càng lâu càng tốt.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng, bạn phải tìm một người chủ nhà thực sự không phải thông qua môi giới. Hãy nhìn vào giấy phép bất động sản hay sổ đỏ của họ. Nếu bạn tìm phải một chủ nhà thứ hai thì nó có thể sẽ mang lại tất cả các loại phiền hà trong tương lai và không có bảo đảm.

6, Trang trí cửa hàng

Việc chuẩn bị các thiết bị để trang trí cửa hàng bạn nên tìm những công ty quảng cáo hoặc các công ty chuyên về trang trí, sau khi đo đạc cửa hàng họ  sẽ lập kế hoạch và đề xuất các kế hoạch cải tạo theo yêu cầu của bạn.

Việc trang trí cửa hàng đồ nướng phải đơn giản, tiện lợi và hợp vệ sinh, không cần phải đầu tư quá nhiều, bởi vì trang trí sẽ không thực sự có giá trị, thậm chí nếu trang trí thành một cửa hàng cao cấp nhiều khách hàng còn cảm thấy không thoải mái khi đến cửa hàng và điều này sẽ làm giảm số lượng khách hàng. Hãy chắc chắn giữ đủ thanh khoản để hỗ trợ hoạt động lâu dài của cửa hàng.

7, Đăng ký giấy phép kinh doanh

Trước khi mở một cửa hàng, trước tiên bạn phải nộp đơn xin giấy phép liên quan, nếu không nó sẽ được vận hành mà không có giấy phép và sẽ được điều tra và xử lý bởi các phòng ban có liên quan.

Thông thường, có hai loại ứng dụng cho giấp phép kinh doanh. Một là giấy phép đăng ký kinh doanh được cấp theo mẫu của Bộ thương mại. Loại thứ hai là giấy phép trong khu vực mà bạn mở cửa kinh doanh do các phòng ban của quận, huyện hoặc thành phố địa phương ban hành. Hầu hết các cửa hàng nhỏ ít vốn chỉ cần đăng ký kinh doanh loại giấy phép thứ hai.

Sau khi hoàn tất giấy phép kinh doanh, bạn phải đến cơ quan thuế để thực hiện các thủ tục liên quan để nộp thuế và nhận hóa đơn hợp nhất, trừ khi bạn được miễn trừ hóa đơn hợp nhất, nếu không, bạn phải đăng ký đầy đủ.

Ngoài ra, bởi vì đồ nướng cũng thuộc ngàng thực phẩm, ngoài ngành công nghiệp và thương mại, thuế, bạn cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép dịch vụ ăn uống như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, vân vân theo các chính sách của địa phương. Nếu không biết, bạn có thể đến phòng quản lý địa phương liên quan để biết thêm thông tin chi tiết.

8, Tuyển dụng nhân viên

Xác định số lượng vị trí trong nhà hàng đồ nướng và xác định số người cần cho mỗi vị trí.

Xác định tiêu chuẩn tiền lương của nhân viên, giới thiệu mã số nhân viên và phần thưởng và hình phạt.

Khi tuyển dụng nhân viên, người dân địa phương phải có giấy tờ tùy thân, nếu người di cư có thẻ căn cước thì cần có giấy phép cư trú tạm thời. Tất cả nhân viên của cửa hàng đồ nướng cũng cần phải nộp đơn xin giấy chứng nhận sức khỏe (đây là một tài liệu rất quan trọng).

Đào tạo nhân viên: Nếu bạn chỉ mở một cửa hàng nhỏ hoặc chỉ cần thiết lập một gian hàng thịt nướng và có người thân sẵn sàng giúp đỡ thì bạn không nhất thiết phải tuyển dụng nhân viên, chờ đến khi doanh nghiệp của bạn lớn hơn bạn mới bắt đầu cần tuyển dụng nhân viên.

9, Mua nguyên liệu, thiết bị và dụng cụ

Trước khi mua bạn cần phải kiểm tra danh sách những đồ vật cần mua một cách thật cẩn thận và kỹ càng. Những vật dụng mua lần đầu tiên cần được liệt kê chi tiết từ cái nhỏ đến cái to tránh thiết sót (Tất nhiên mỗi một cửa hàng mới mở cũng cần thời gian để cải thiện dần dần).

Một điểm cực kỳ quan trọng nữa là, để nắm bắt được nguồn thu mua hàng hóa, tốt nhất khi mua sắm đồ vật gì nên so sánh giá của ba cửa hàng để mua được với giá tốt nhất, giảm thiểu chi phí một cách tối đa.

10, Tiếp thị khi mở cửa hàng

Bạn thử bắt đầu hoạt động kinh doanh trong một tuần. Đối với những người mới tập kinh doanh mà nói, đối với cách kết nối trong quản lý họ vẫn chưa được thành thạo. Đối với nhân viên, sự phối hợp giữa các nhân viên cần phải làm tốt hơn.

Nếu không có hoạt động thử nghiệm trong một thời gian thì ngày đầu tiên khai trương nên có khuyến mãi lớn và nhân cơ hội đó tuyên truyền, quảng bá cửa hàng. Mặc dù ngày đầu đến rất nhiều khách hàng nhưng do thiếu kỹ năng, việc đột nhiên đông khách sẽ làm cho họ cảm thấy lúng túng và không thể không xảy ra những thiếu sót.

Trong trường hợp như vậy rất có thể dịch vụ sẽ không tốt, gây ra khiếu nại từ phía khách hàng, có khả năng việc kinh doanh của bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Khi chính thức mở cửa hàng, bạn cần phải thực hiện một số hoạt động quảng cáo. Một số hoạt động quảng cáo cũ như trước cửa hàng đặt vài giỏ hoa, vòm cửa bằng hoa, đến ăn giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, vân vân.

Tóm lại, trong thế kỷ 21 này, sự đổi mới sẽ giành chiến thắng, trí tưởng tượng táo bạo, khéo léo thiết kế các chương trình khuyến mãi độc đáo của bạn sẽ được nhiều khách mời yêu mến (tất nhiên, tốt nhất không thể có hành vi lừa đảo khách hàng, khách hàng trong ngành dịch vụ ăn uống không phải để lừa dối).

Các hoạt động xúc tiến mở rộng không nên quá phóng đại, cần phải giữ được sự khiêm tốn. Có rất nhiều cửa hàng trong thời gian khuyến mãi khách hàng đến đông ngoài sức tưởng tượng, mặc dù dòng người đông đúc nhưng họ bán càng nhiều thì khuyến mãi càng nhiều. Thế nhưng đột nhiên dừng khuyến mãi thì khách hàng sẽ không đến nữa, việc kinh doanh trở nên trì trệ vì không có khách.

0/5 (0 Reviews)
Hotline: 0972.356.556